Ke Chuyen Ve Kim Loaia (Tales About Metals Vietnamese) by X.I. Venetxki (S. Venetsky)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy cuốn sách Ke Chuyen Ve Kim Loaia (Tales About Metals Vietnamese) by X.I. Venetxki (S. Venetsky).

Về cuốn sách

Đối với lứa tuổi có kim loại trung thành phục vụ nhân loại trong tất cả các nỗ lực của mình để chinh phục các yếu tố, làm sáng tỏ những bí ẩn Của Thiên nhiên và xây dựng máy móc và cài đặt mạnh mẽ. Thế giới của kim loại là đa dạng và hấp thụ. Lịch sử của một số đại diện của nó, đáng chú ý, đồng, sắt, chì, thủy ngân, vàng, bạc và thiếc ngày hàng ngàn năm trở lại. Những người khác đã được phát hiện chỉ trong vài thập kỷ gần đây.
Các tính chất của kim loại rất đa dạng. Thủy ngân sẽ không đóng băng ngay cả ở nhiệt độ dưới không, trong khi vonfram sẽ không được tiêu thụ bởi những ngọn lửa nóng nhất. Lithium có thể làm cho một vận động viên bơi lội giỏi, nặng bằng một nửa nước và không thể chìm bất kể nó sẽ cố gắng thế nào: osmium là một nhà vô địch nặng cân giữa các kim loại và, ném vào nước, sẽ chạm đáy nhanh hơn một hòn đá. Bạc “vui vẻ” dẫn điện, trong khi titan có ác cảm với “trò tiêu khiển” này: độ dẫn điện của nó chỉ là một phần thứ 300 của bạc. Chúng ta đi qua sắt bất cứ nơi nào chúng ta quay và holmi được tìm thấy với số lượng phút như vậy trong lớp vỏ trái đất mà nó là fabulously đắt tiền: một hạt holmi tinh khiết là vài trăm lần đắt hơn vàng.
Nhưng đối với tất cả sự khác biệt của chúng, kim loại có một điểm chung— tất cả chúng đều thuộc về một gia đình lớn. Những Câu chuyện Của S. I. Venetsky về Kim loại chứa nhiều thông tin về lịch sử khám phá ra nhiều kim loại và về việc sử dụng hiện tại và tương lai của chúng.
Nó không phải là ý tưởng của tác giả để cung cấp cho bất kỳ tài khoản hệ thống hóa của mỗi kim loại ông nói về. Lịch sử của kim loại đầy dẫy trong sự cố tuyệt vời, vào những thời điểm lãng mạn hay hài hước, vào những thời điểm bi thảm. Và nó chủ yếu là khía cạnh này mà tác giả đã có trong tâm trí khi ông viết cuốn sách của mình.
Cuốn sách dành cho những người luôn tò mò, không chỉ những người trẻ tuổi chỉ khám phá thế giới khoa học cho chính họ, mà cả những người có thể đã nói lời tạm biệt với trường học và đại học, nhưng vẫn nắm bắt mọi cơ hội để tìm hiểu thêm về mọi thứ xung quanh họ.
Cuốn sách có nhiều Câu chuyện về kim loại liên quan đến việc sử dụng và khám phá của họ. Đó là một niềm vui để đọc những điều này, và tôi đã ấp ủ những Câu chuyện kể từ thời thơ ấu của tôi. Hy vọng bạn làm điều đó quá. Ngoài ra những bức tranh nước nhỏ xuất hiện trong những Câu chuyện làm cho việc đọc nhiều niềm vui hơn, như một người đọc bạn được đưa đến thế giới tưởng tượng thông qua những hình ảnh nhỏ.

Người dịch: Lê Mạnh Chiến

Cuốn sách được dịch từ tiếng nga bởi được xuất bản vào năm 1982 bởi Các nhà Xuất bản mir.

Tín dụng cho người tải lên gốc.

Bạn có thể lấy cuốn sách ở đây.

Theo dõi Chúng tôi Trên Kho Lưu Trữ Internet: https://archive.org/details/@mirtitles
Theo Dõi Chúng Tôi Trên Twitter: https://twitter.com/MirTitles
Viết thư cho chúng tôi: mirtitles@gmail.com
Fork chúng tôi Tại GitLab: https://gitlab.com/mirtitles/
Thêm các mục mới vào danh mục sách chi tiết tại đây.

Nội dung

About The Mitr

I am The Mitr, The Friend
This entry was posted in books, history, metals and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.